Khái niệm về đo đạc công trình

1853 lượt xem Đăng Dự án đã thực hiện, Hướng dẫn sử dụng

Công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp, công trình cầu đường, công trình thủy lợi…đều phải được đo đạc kỹ lưỡng, thiết kế tọa độ trước khi đưa ra phương án thi công xây dựng các công trình. Vì thế công tác trắc địa, đo đạc công trình đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chính xác bản vẽ thiết kế ra thực địa; đảm bảo kích thước hình học và các điều kiện kỹ thuật, mỹ thuật cho công trình.

trac dia cong trinh

Sự cần thiết của đo đạc công trình

Khi đo vẽ bản đồ, lên phương án thiết kế công trình, trước hết phải có bước khảo sát thực địa công trình. Sau đó, tiến hành đo đạc mặt đất rồi tiến hành xử lý số liệu đo đạc để vẽ lên bản đồ, bản vẽ thiết kế phục vụ cho công tác thi công công trình.

Khi đo vẽ bản đồ, lên phương án thiết kế công trình, trước hết phải có bước khảo sát thực địa công trình. Sau đó, tiến hành đo đạc mặt đất rồi tiến hành xử lý số liệu đo đạc để vẽ lên bản đồ, bản vẽ thiết kế phục vụ cho công tác thi công công trình.

Các hạng mục đo đạc công trình cụ thể

Đo đạc công trình xây dựng:

Là công tác đo đạc phục vụ cho thi công công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp: nhà máy, nhà xưởng, nhà cao tầng (nhà chọc trời)… từ móng đến hoàn thiện công trình. Đây là các loại hạng mục đo đạc chính mà công ty Phúc Gia đang thực hiện.

Đo đạc công trình giao thông:

Đây là công việc đo đạc các công trình hầm giao thông, đường giao thông, công trình cầu… Việc phát triển giao thông của Việt Nam càng phát triển, thì việc đo đạc công trình giao thông càng được yêu cầu nhiều.

Đo đạc công trình thủy lợi:

Công tác này là đo đạc thủy điện, hầm dẫn nước, các đập chắn nước, các kênh giao thông đường thủy … Các hạng mục này phục vụ cho chuyên bên thủy lợi.

Đo đạc công trình khác

Đây là công tác đo đạc phục vụ định vị, thi công, tính toán khối lượng đào đắp cho các công trình khai thác mỏ, dầu khí, đo đạc lưới tọa độ và độ cao chuyên dùng. Ngoài ra còn đo đạc phục vụ thi công phần móng công trình như định vị cọc khoan nhồi, cọc đóng, tường vây, tầng hầm, định vị tim mốc công trình.

Mỗi loại công trình khi tiến hành đo đạc sẽ được thực hiện bởi người có chuyên môn và sự hỗ trợ của các loại máy đo đạc công trình khác nhau. Vì thế, các cá nhân và tổ chức có nhu cầu đo đạc công trình cần tìm đến những đơn vị cung cấpdịch vụ đo đạc công trình uy tín để đảm bảo độ chính xác của bản vẽ và thi công công trình.

Công ty CP đo đạc xây dựng và thiết kế Phúc Gia tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ đo đạc công trình uy tín và chất lượng với đội ngũ kỹ sư trắc địa giàu chuyên môn, lành nghề và hệ thống máy móc đo đạc, hệ thống phần mềm đo đạc và xử lý số liệu sau đo đạc công trình chính xác và nhanh chóng nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ĐO ĐẠC BẢN ĐỒ VÀ DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT QUANG PHÚC
Điện thoại: 0962.285.880 (Mr. Dũng)
Email: tracdia.net@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Tìm kiếm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *